quản lý bán hàng bằng mã vạch có ưu điểm thế nào?

Nếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nói chung hay bán hàng nói riêng chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với các mã vạch trên sản phẩm. Trong đó, nó thể hiện rõ ràng hiệu quả đối với hệ thống quản lý bán hàng, giúp bạn kiểm soát được lượng hàng nhập vào, bán ra mỗi ngày. Những thông tin sau có lẽ sẽ giúp được bạn đọc, thế nên đừng chần chờ nữa mà hãy xem ngay nhé.


>>> Xem thêm : máy in mã vạch quần áo – quản lý bán hàng bằng mã vạch và lợi ích đặc biệt


Trước đây, người ta thường sử dụng cách thủ công để sắp xếp hàng hóa, quản lý kho. Tuy nhiên, cách làm này rất dễ bị nhầm lẫn cũng như khó để đưa ra cách sắp xếp hợp lý, gây cản trở trong quá trình kiểm kê, tìm kiếm hàng. Khi bạn dùng mã vạch, chúng có thể thể hiện một cách đầy đủ tất cả các thông tin của sản phẩm đó. Bạn tránh được việc lấy nhầm sản phẩm, nhất là giữa những mặt hàng cùng loại nhưng khác về hãng hay đơn vị sản xuất. Bạn thậm chí còn có thể quản lý chuẩn tới từng màu sắc, chất liệu bao bì luôn đấy.Với việc nhập liệu bằng mã vạch, người ta xác định dữ liệu nhập vào có tính chính xác tuyệt đối. Bạn có thể thấy điều này sẽ là một thay đổi quan trọng so với nhập liệu bằng tay. Bởi cách làm truyền thống tồn tại các sai số, bạn nhập 1000 ký tự sẽ có tầm 10 cái bị sai. Nếu chúng nằm trong thông tin sản phẩm thông thường thì cũng ít ảnh hưởng, nhưng nếu là đơn giá sẽ gây ra nhiều vấn đề. Việc nhập thông qua mã vạch, tỉ lệ sai là 1 trên 3 triệu, với máy quét tia laser là 1 trên 70 triệu, xác suất rất nhỏ.


Mã vạch chắc chắn không còn xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta, chúng thực sự mang tới rất nhiều tác dụng trong hoạt động kinh doanh.  Nhiều người cảm thấy vô cùng tò mò về tác dụng này của mã vạch và tự hỏi rằng người ta làm thế nào để nhận biết, phân biệt cũng như ứng dụng chúng?


>>> Xem thêm : máy quét mã vạch không dây honeywell – quy trình dùng mã vạch cho hàng hóa như thế nào

Leave a Reply