5 lời khuyên hữu ích để tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn xin việc

Sau khi hồ sơ của bạn được chọn, buổi phỏng vấn sẽ là “cửa ải” cuối cùng bạn cần phải vượt qua để tìm việc phù hợp với mong muốn. Để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng chọn lựa, bạn cần có sự chuẩn bị thật cẩn thận. Bạn đã biết mình cần chuẩn bị gì chưa? Tham khảo 5 lời khuyên hữu ích từ các chuyên viên giàu kinh nghiệm:

1. Đến đúng giờ

Có mặt đúng giờ là một phẩm chất mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên, đặc biệt là trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Nếu bạn đến muộn, nó sẽ khiến bạn không đáng tin cậy và gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Để điều này không bao giờ xảy ra, bạn hãy tìm hiểu địa chỉ phỏng vấn và xác định thời gian bạn sẽ cần để đến đó đúng giờ. Ngoài ra, bạn hãy đi ngủ sớm vào đêm trước khi phỏng vấn. Điều này sẽ đảm bảo cả cơ thể và tâm trí đều được nghỉ ngơi đầy đủ để bạn có thể thức dậy đúng giờ.

2. Trang phục phù hợp

Khi quyết định mặc trang phục gì hãy cân nhắc vị trí bạn đang ứng tuyển. Cách bạn ăn mặc thể hiện phong cách của bạn. Ăn mặc chỉn chu là một dấu hiệu cho thấy sự chuyên nghiệp và thể hiện rằng bạn đang xem quá trình ứng tuyển một cách nghiêm túc. Đừng ăn mặc quá lố cũng đừng trang điểm lòe loẹt.

Nếu bạn đang chú ý đến một công việc văn phòng, hãy mặc trang phục công sở, mặc như thể bạn đang thuyết trình hoặc gặp gỡ khách hàng quan trọng. Đối với các công việc khác, trang phục phải phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Dù bạn định mặc quần áo nào, hãy đảm bảo rằng nó trông gọn gàng và trang nhã. Không nên quá chật hoặc quá hở hang. Tránh đeo quá nhiều đồ trang sức hoặc dùng nước hoa nồng nặc.

3. Hãy trung thực

Hãy trung thực trong quá trình tạo CV xin việc và khi phỏng vấn. Nhiều người cho rằng việc che giấu “một số thông tin” là điều cần thiết khi nộp đơn xin việc, điều này hoàn toàn không đúng, bạn nên trung thực khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Bạn hãy nhớ rằng, nói dối về nền tảng giáo dục hoặc thành tích học tập của bản thân là điều tối kỵ.

Ngay cả khi bạn đã được chọn, nếu phát hiện lời nói dối rất có thể bạn sẽ bị sa thải. Đối với tất cả những gì bạn trình bày, nhà tuyển dụng có thể gọi cho người giới thiệu hoặc xem hồ sơ trên mạng xã hội của bạn. Cách tốt nhất là hãy thẳng thắn thể hiện việc thiếu kiến thức hoặc kỹ năng với nhà tuyển dụng, đồng thời khẳng định sẽ khắc phục nhờ vào sự siêng năng, chăm chỉ và ham học hỏi.

4. Tử tế và tôn trọng mọi người

Điều quan trọng là phải thể hiện lòng tốt với mọi người bạn sẽ gặp từ lễ tân, nhân viên an ninh, trợ lý điều hành đến các nhân viên khác trong công ty. Nếu được nhận vào làm, họ có thể là những người bạn sẽ gặp hàng ngày..

Với tư cách là “khách”, bạn phải thể hiện các hành vi tốt nhất của mình. Đừng trò chuyện ồn ào với người kế bên trong khi những người khác đang được phỏng vấn. Kiên nhẫn chờ đến lượt mình; đừng hành động như thể bạn đang buồn chán. Hãy nhớ rằng bạn có thể đã được đánh giá ngay cả khi bạn vẫn đang đợi trong phòng chờ. Trong buổi phỏng vấn, hãy nhớ tôn trọng người mà bạn đang nói chuyện. Nếu người trước mặt bạn là giám đốc nhân sự, hãy xưng hô với người đó là thưa bà hoặc thưa ông.

5. Thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình

Để tạo ấn tượng tốt, hãy thể hiện rằng bạn quan tâm và nhiệt tình với công việc. Hãy tích cực nói về những sự việc liên quan đến công việc ứng tuyển. Hãy mỉm cười, tỉnh táo trong việc xử lý các vấn đề mà người phỏng vấn đang hỏi và dứt khoát khi đưa ra câu trả lời. Để làm được điều này, bạn cần có sự chuẩn bị cẩn thận bằng cách nghiên cứu về công ty và luyện tập cách trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp.

Hãy thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn là người phù hợp với công việc bằng cách làm nổi bật những thành tích khi làm các công việc trước đây của bạn. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy nhấn mạnh những thành tích của bạn khi còn là sinh viên, cả trong học tập và các hoạt động ngoại khóa.

Những lời khuyên về cách tạo ấn tượng tại buổi phỏng vấn xin việc hy vọng rằng sẽ giúp bạn có buổi phỏng vấn tốt hơn. Với sự chuẩn bị và thái độ phù hợp, bạn sẽ có khả năng cao được nhà tuyển dụng ưu tiên. Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc làm phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.  

                                                                                                                                   Theo Hr Insider

Leave a Reply