Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đẹp

Kế hoạch nhà một tầng là một lựa chọn tuyệt vời khi xây dựng trên vùng đất rộng lớn . Do đó lựa chọn biệt thự 1 tầng sẽ mang lại cho ngôi nhà mới của bạn một diện mạo truyền thống tuyệt vời.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đẹp hot nhất năm 2019 nhé.

1.     THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ 2 TẦNG ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

Biệt thự 1 tầng hay còn gọi là biệt thự vườn, biệt thự nhà vườn 1 tầng.

Chúng có đa dạng lối kiến trúc như :

Thông thường thiết kế này được thiết kế trên 1 diện tích sàn không có cầu thang lên tầng.

Mọi công năng được bố trí, sắp xếp trên mắt đất. Do việc tiếp xúc nhiều với mất đất và thiên nhiên nên diện tích của những mẫu biệt thự này thường có diện tích khá rộng.

Các mẫu biệt thự 1 tầng thường được chia làm nhiều phần khác nhau như sau:

Phong cách thiết kế: Mẫu biệt thự vườn 1 tầng cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, kiểu pháp, phong cách châu Âu, phong cách Nhật Bản…

Theo quy mô phòng:

Mẫu biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 5 phòng ngủ, có gác lửng …

Theo khối hình và mái :

Mẫu biệt thự 1 tầng mái thái, mái dóc, mái ngói, mái bằng…

Đặc điểm thiết kế biệt thự 1 tầng :

Ưu tiên không gian sử dụng:

Do xây dựng và sinh hoạt của gia đình tập trung vào một diện tích duy nhất nên thiết kế thường ưu tiên không gian sử dụng nên tối giản các chi tiết xây dựng không quá cần thiết.

Thiết kế thường thân thiện với thiên nhiên, các ô cửa, hành lang…

Để ánh sáng tự nhiên, không khí thoáng đãng được đưa vào một cách tự nhiên nhất.

Hạn chế phân chia không gian: Do mục đích thân thiện với thiên nhiên nên sẽ hạn chế các vách ngăn trong nhà.

Số phòng: Không giới hạn, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ và diện tích của đất mà chia nhiều phòng hay ít phòng. Các phòng chủ yếu thường từ 2-5 phòng.

2. LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ 1 TẦNG ĐẸP

Thiết kế biệt thự 1 tầng có nhiều phong cách khác nhau như thiết kế biệt thự 1 tầng cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, phong cách hoàng gia,….

Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của gia chủ để chọn cho mình phong cách phù hợp nhất. Vậy nên khi lên kế hoạch thiết kế cần phải lưu ý những điểm sau:

2.1 VÍ TRỊ XÂY DỰNG BIỆT THỰ 1 TẦNG

Thông thường khi xây dựng biệt thự 1 tầng thì gia đình có diện tích khá rộng. Vì vậy sẽ có khoảng sân vườn được bố trí nhằm tạo nên sự thoáng mát.

Đảm bảo yếu tố 4 mặt của biệt thự để tiếp xúc với thiên nhiên. Để đảm bảo không gian rộng thoáng ở phía trước cũng như tạo cảm giác an toàn. Hướng nhà nên nhìn về phía thấp.

Nhiều gia đình không để ý tới lưu ý này dẫn đến biệt thự hoàn thành gặp rất nhiều bất cập.Đặc biệt là khả năng thông thoáng và khoảng sân vườn không được cân đối.

Đó là lý do bạn cần tuân thủ đúng ví trí xây dựng biệt thự 1 tầng .

2.2. VỊ TRÍ GARA KHI THIẾT KẾ BIỆT THỰ 1 TẦNG

Hầu hết các gia chủ xây dựng biệt thự đều có thiết kế gara riêng. Nên tính toán tỉ mỉ đảm bảo được sự an toàn khi lên xuống xe. Tránh đoạn cua gấp hoặc lên xuống xe đột ngột.

Khi thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đẹpbạn nên tìm hiểu kỹ khu đất của nhà mình nhé.

2.3. VỊ TRÍ SÂN VƯỜN TRONG THIẾT KẾ BIỆT THỰ 1 TẦNG

Trong thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng thì vị trí sân vườn rất quan trọng. Nó là yếu tố chính quyết định đến thẩm mỹ cũng như độ thông thoáng của ngôi nhà.

Nên thiết kế nhà và vườn cùng lúc để đảm bảo sự nhất quán. Chiều cao và thiết kế của cây cũng tác động không nhỏ đến thiết kế sân vườn.

2.4. VỊ TRÍ AO, HỒ NƯỚC TRONG THIẾT KẾ BIỆT THỰ 1 TẦNG

Nhiều gia chủ có diện tích lớn thường yêu cầu thiết kế thêm ao, hồ nước. Nhằm điều hòa không khí biệt thự thêm xanh mát. Nên kiến trúc nên vừa đảm bảo hợp phong thủy, tính thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà.

Xem thêm : https://maunhadep902.com/biet-thu/

Trên đây là những đặc điểm và lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đẹp. Vậy bạn quan tâm đến thiết kế hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Leave a Reply