Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị rụng tóc

Nhắc đến rụng tóc là nhắc đến một trong những tình trạng mà rất nhiều người Việt Nam hiện nay mắc phải. Không phải do thiếu giải pháp khắc phục tình trạng này, mà do không áp dụng đúng và đủ theo yêu cầu của quy trình điều trị. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng thuốc trị rụng tóc ngay dưới đây!

Điều trị một cách toàn diện

Đây là một trong những sai lầm đầu tiên mà người điều trị rụng tóc thường hay mắc phải. Bởi bạn không nhìn vào tổng thể rằng loại dầu gội và dầu xả điều trị rụng tóc nó có tác động qua lại lẫn nhau. Hãy sử dụng kết hợp trọn bộ dầu gội, dầu xả chuyên trị rụng tóc với viên uống dưỡng tóc. Bởi khi bạn sử dụng dầu gội trị rụng tóc và dầu xả thường sẽ vô tình làm cho tóc rụng nhiều hơn bởi hóa chất từ dầu xả thường rất mạnh và ngược lại.

Điều trị trong một quá trình

Vấn đề rụng tóc là một vấn đề không phải ngày một ngày hai là có thể điều trị dứt điểm. Vì vậy, bạn cần có một khoảng thời gian điều trị sao cho phù hợp đúng với các yêu cầu. Theo các chuyên gia về tóc của Viện Foltène (Italy), để việc điều trị rụng tóc đạt hiệu quả tối đa, bạn cần phải thực hiện đủ yêu cầu về thời gian ba tháng cho một lần điều trị. Sau đó, để duy trì và bảo dưỡng kết quả đạt được, hãy tiếp tục thêm ba tháng nữa. Nếu có điều kiện thì mỗi lần bạn nên điều trị một lần để kéo dài tối đa quá trình sinh trưởng và khỏe mạnh trong suốt chu kỳ sống của tóc.

Cải thiện thói quen sống

Thói quen sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và rất nhiều đến tình trạng rụng tóc của bạn. Khi công việc quá căng thẳng, môi trường sống ngày càng trở nên ô nhiễm nặng nề, nhiều quá trình ảnh hưởng trực tiếp tới tóc như ép, nhuộm, dập xù,… khiến cho bệnh rụng tóc càng trở nên phổ biến và khó điều trị. Vì vậy bạn cần phải có một lịch sinh hoạt hợp lý, tránh những tác nhân xấu bên trên một cách tối thiểu nhất có thể.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thuốc trị rụng tóc mà các bạn nên biết. Chỉ cần thực hiện đều đặn, thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực trên mái tóc của mình. Nếu có điều gì thắc mắc hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể, chi tiết

Leave a Reply