Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Ngay bên dưới đây là Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên vì điều này. Mời các bạn cùng tìm hiểu về những doanh nghiệp này, giúp bạn biết một chút về thành công của họ.

Doanh nghiệp đứng đâu trong top này là công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV). Doanh nghiệp này là một nhà máy sản xuất điện thoại di động vs quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Đoan vị này chính thức hoạt động bắt đầu từ 4/2009. cùng với số vốn đầu tư lên đến 650 triệu USD. Đến nay SEV đã thành  một thế lực một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới về màn hình plasma và điện thoại di động

Với năng lực sản xuất quy mô lớn nên bình quân mỗi tháng đạt 8,3 triệu chiếc điện thoại, 5,5 triệu camera, 6 triệu mobile phone case, 600.000 các loại máy hút bụi, 5 triệu LCD, 17 triệu pin điện thoại,….

Doanh nghiệp đứng thứ 2 là Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). EVN đây là tập đoàn được đánh giá là một trong những đơn vị lớn nhất Việt Nam. Với quy mô mạng lưới rất hùng mạnh gồm 93 các đơn vị thành viên. Trong đó có 5 tổng công ty điện lực, điện năng đến khách hàng.

Vị trí thứ 3 thuộc về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đây là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh về dầu khí. Hiện đang bao trùm khắp các lĩnh vực tại Việt Nam, tập đoàn đang hiện có đội ngũ nhân viên khoảng gần 60.000 người.

Thứ 4 trong top này thuộc về Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, thuộc bộ quốc phòng. Đây là doanh nghiệp Viễn Thông đầu tiên ở Việt Nam được đầu từ trực tiếp ra bên các nước ngoài. Tập đoàn này còn đứng thứ 83 trong 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới.

Được Thành lập từ ngày 26/3/1988 tính đến nay ngân hàng phát triển nông thôn việt nam (Agribank). Là một ngân hàng thương mại đi đầu về giữ vai trò chủ lực trong việc đầu tư phát triển về nông nghiệp, cũng như về nền kinh tế cả nước.

Agribank hiện nay có khoảng 2.300 chi nhánh bao phủ rộng lớn, và các phòng giao dịch trên khắp mọi miền cả nước. Hiện ngày nay ngân hàng này có khoảng gần 40.000 nhân viên.

Công ty TNHH một thành biên Lọc – Hóa Dầu Bình Sơn ( BSR ) có trách nhiệm tiếp nhận quản lý. Cũng như vận hành sản xuất kinh doanh Nhà Máy lọc dầu Dung Quất. Và giữ vai trò đi tiên phong và đặt nền móng cho nền phát triển công nghiệp lọc dầu tại Việt Nam

Ngân hàng  TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Là một đơn vị ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Tính theo tổng tài sản doanh thu năm 2016. BIDV hiện đang có khoảng 190 chi nhánh lớn nhỏ, 815 phòng giao dịch, hợp tắc với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Leave a Reply