Những điều cần biết khi muốn thành lập công ty

Việc thành lập công ty là một điều không hề đơn giản mặc dù thủ tục thành lập công ty càng được các cơ quan chức năng đơn giản hóa. Những nếu không chuẩn bị kỹ những cái cần thiết để thành lập công ty thì bạn sẽ gặp không khó khăn trong quá trình hoạt động của công ty sau này. Để hiểu hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ nêu các vấn đề có bản về: giấy tờ, thông tin, những kiến thức,… Cần chuẩn bị trước khi chính thức thành lập công ty.

Xác định ngành nghề kinh doanh cho Doanh Nghiệp

Việc xác định được ngành nghề kinh doanh cho Doanh Nghiệp là một việc quan trọng vì ngoài thủ tục Đăng Kí Kinh Doanh (ĐKKD) thông thường, với một số loại ngành nghề, các nhà đầu tư còn phải xin thêm giấy phép kinh doanh, phải có chứng chỉ hành nghề, hoặc phải đáp ứng một số điều kiện đặc thù của ngành nghề đó mà pháp luật quy định như phải thực hiện đúng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Xác định vốn và điều lệ

Với việc xác định vốn điều lệ, các nhà đầu tư cũng cần xác định rõ loại tài sản nào mà nhà đầu tư sẽ dùng để góp vốn thành lập cho doanh nghiệp

Xác định số lượng thành viên góp vốn và loại hình doanh nghiệp

Số lượng thành viên góp vốn ảnh hưởng trực tiếp tới loại hình doanh nghiệp của bạn là gì. Vì vậy mà trước khi thành lập doanh nghiệp bạn nên xác định rõ số lượng thành viên góp vốn đây là những điều cần biết đầu tiên khi thành lập công ty.

Lựa chọn tên cho Doanh Nghiệp

Đây là một thương hiệu của Doanh Nghiệp, mà từ nó có thể mang đến thành công hay thất bại cho Doanh Nghiệp. Hiện nay, luật pháp cho phép đặt tên cho Doanh Nghiệp có thể là tiếng việt, tên nước ngoài, hoặc viết tắt.

Xem thêm: Những điều cần quan tâm khi muốn thành lập công ty thiết kế nội thất

Xác định rõ địa điểm kinh doanh của DN

Địa điểm kinh doanh của Doanh Nghiệp gồm địa điểm trụ sở chính của Doanh Nghiệp thành lập và các địa điểm của các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp.

Cần có hợp đồng và thỏa thuận thành lập Doanh Nghiệp

Dựa vào hợp đồng và thoải thuật để thành lập Doanh Nghiệp là hết sức quan trọng và cần thiết đối với trường hợp Doanh Nghiệp do nhiều nhà đầu tư tham gia. Nhưng, hiện nay chỉ đối với một loại hình liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài thì hợp đồng liên doanh mới được yêu cầu phải có trong hồ sơ Đăng Kí Kinh Doanh.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc cũng như giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra ngay sau khi thành lập.

Xem thêm: Thủ tục cần có khi thành lập công ty du lịch lữ hành

Leave a Reply