KhaiSilk đã vi phạm những gì trong vụ bán khăn lụa “Made in China”

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng mạng cùng nhau lan truyền tin tức về Khaisilk trong vụ bán khăn lụa “Made in China”. Cụ thể theo như thông tin được cung cấp thì Khaisilk đã bán khăn lụa có 2 mắc xuất sứ “made in China” và “ made in Viet Nam”. Vụ việc này đã làm nổi lên một làn sóng dữ dội với những khách hàng tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm của Khaisilk và cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến uy tin của Khaisilk

Nếu như những ai chưa chưa nghe về Khaisilk thì đây là một thương hiệu tơ lụa Việt Nam nổi tiếng. Khaisilk xây dựng thương hiệu Việt Nam sang trọng, đẳng cấp, mang quốc hồn Việt Nam và nó như một niềm tự hào của người Việt ta từ xưa đến nay.

Tuy nhiên, qua sự việc không may đã xảy ra hồi tháng 10 vừa qua thì Khaisilk đã vi phạm 2 lỗi chính xét về phương diện pháp luật.

  1. Vi phạm quy định về đạo đức kinh doanh trong Luật doanh nghiệp

Theo luật sư Ngô Anh Tuấn, đoàn Luật sự Hà Nội cho rằng việc sử dụng 2 mác sản xuất trên một sản phẩm đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức kinh doanh trong Luật doanh nghiệp và theo đó, Khaisilk buộc phải thực hiện nghĩa vụ trong đạo đức kinh doanh để đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng và người tiêu dùng thường xuyên của thương hiệu khăn lụa này.

  1. Vi phạm Luật sở hữu trí tuệ

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, doanh nghiệp phải kê khai rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm. Khăn lụa được gắn thêm một mác có xuất xứ khác với mác đã được kê khai trong hồ sơ thông tin sản phẩm bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa của Việt Nam. Pháp luật chỉ bảo hộ cho doanh nghiệp nào đăng ký trước.

Rõ ràng, hành động này của Khaisilk đã tạo nên một hình ảnh xấu trong mắt công chúng và khách hàng tiêu dùng. Chính ông Khải, chủ của Khaisilk không lâu sau đó cũng đã chính thức lên tiếng thừa nhận hành vi của mình và khai thật ông đã bán lụa “made in China” từ những năm 90. Theo doanh nhân Mai Triều Nguyên – CEO Mai Nguyên, đơn vị chuyên phân phối điện thoại, phụ kiện công nghệ cao cấp đã chia sẻ ý kiến trên trang cá nhân của mình “Thần tượng đã sụp đổ, mất đi tới 85% sự tôn trọng”. Hành động này không những gây tổn hại lớn đến uy tín của Khaisilk mà nặng nề hơn là sự mất niềm tin ở khách hàng.

Những thông tin tôi chia sẻ ở trên về vụ việc Khaisilk trong vụ bán khăn lụa “made in China” trong thời gian vừa qua đã nói lên tình trạng đạo đức trong kinh doanh, hi vọng mọi người những ai đang hay có ý định làm doanh nghiệp có thể cùng nhau cảnh tỉnh. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply