Tư vấn miễn phí về thành lập doanh nghiệp mới nhất

Bạn đang có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc thành lập doanh nghiệp nhưng không biết hỏi ai? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó hoàn toàn miễn phí với dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội.

Khi tiến hành thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức cần phải xác định xem mình có thuộc nhóm đối tượng không được quyền tham gia thành lập, quản lý doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp hay không.  Pháp luật Việt Nam có qui định về những người không được phép tham gia vào việc thành lập doanh nghiệp vú dụ như là những người đang thi hành án,.. vân vân

Để được thành lập, doanh nghiệp phải có trụ sở chính thức. Đây được xem là nơi liên lạc, giao dịch với khách hàng hoặc đối tác khi ký kết hợp đồng hoặc thực hiện hoạt động kinh doanh của công ty. Kê khai về trụ sở của doanh nghiệp thì phải ghi địa chỉ một cách rõ ràng, cụ thể.

Về các loại vốn chúng ta có những lưu ý sau:

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, đây còn  là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.  Bên cạnh đó, người ta dùng Vốn điều lệ làm cơ sở để xác định:

– Trách nhiệm của chủ sở hữu, thành viên hay cổ đông công ty trong việc tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức này với khách hàng, đối tác, cũng như đối với doanh nghiệp.

– Số tiền mà một cá nhân hay tổ chức sẽ bỏ ra để đầu tư vào công ty đó.

Dịch vụ khác: Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài nếu thành lập công ty cổ phần.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Đối với cá nhân: bản gốc thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực. Bản sao không được chấp nhận !

+ Đối với tổ chức: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền cho người đại diện theo ủy quyền phần vốn góp tại Công ty.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đầu tư.

Nguồn: Lạc Việt

Leave a Reply