Bạn đã biết những gì về chữ ký số?

Đối với các doanh nghiệp thì định nghĩa chữ ký số đã không còn xa lạ, tuy nhiên còn rất nhiều thông tin về chữ ký số mà nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ.

Chữ ký số hay còn được gọi với cái tên khác là chứng thư số, đây là một con dấu để xác nhận những ký tự đó là của của doanh nghiệp sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà doanh nghiệp giao dịch. Chữ ký số thường được sử dụng khi doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế, hải quan…vân vân….

Có thể bạn quan tâm: Chữ ký số công cộng khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử?

Những thông tin được cung cấp trong chữ ký số đó là:

  • Chắc chắn trong chữ ký số phải có tên của doanh nghiệp và mã số thuế.
  • Tiếp theo là cần số hiệu của chứng thư số hay còn gọi là số seri
  • Trong chữ ký số phải có thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
  • Chữ ký số và tên của tổ chức chứng thực chữ ký số.
  • Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng  số.
  • Những hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Chữ ký số có tính bảo mật cao, rất đáng tin cậy. Về mặt kỹ thuật thì công nghệ của chữ ký số được dựa trên hạ tầng mã hóa công khai. Công nghệ này đảm bảo chữ ký số khi được một người dùng nào đó tạo ra là duy nhất, chỉ người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra chữ ký số này mà thôi. Tức là chữ ký số không thể bị giả mạo.

Sử dụng chữ ký số sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho thủ tục hành chính. Hoạt động giao dịch điện tử cũng được nâng tầm đẩy mạnh, doanh nghiệp sẽ không mất thời gian đi lại, chờ đợi. Như vậy có nghĩa là tiết kiệm được cả thời gian, công sức.

Đọc ngay bài: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội (bao gồm cả dịch vụ chữ ký số trọn gói)

– Sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp sẽ không phải mất công in ấn các loại hồ sơ. Vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc.

– Khác với thủ tục giấy tờ thông thường, việc ký kết các văn bản ký điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Bạn đã thấy sự tiện lợi hơn hẳn phải không?

-Bởi tính tiện ích của chữ ký số mà  việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Như vậy có thể thấy chữ ký số mang lại lợi ích cho doanh nghiệp rất nhiều. Giúp doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục được nhanh gọn hơn, hạn chế sự cồng kềnh, phức tạp.

Nguồn: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN LẠC VIỆT

Leave a Reply