Đại gia Sài Gón suýt bị lừa mua thiên thạch với giá 300 tỷ đồng

Khoe có thiên thạch nặng gần 5 Kg nhóm người dùng mọi thủ đoạn để lừa đảo bán cho đại gia Sài Gòn với giá 300 tỷ đồng

Ngày 4/7, Công an Khánh Hòa tạm giữ Phan Thành Dư (39 tuổi), Lê Anh Nguyên (44 tuổi) cùng các đồng phạm để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dư bàn với bạn là Lê Anh Nguyên lập kế hoạch để lừa. Khi nghe Dư khoe biết một gia đình dân tộc thiểu số sở hữu cục thiên thạch nặng gần 5 kg, bán giá 300 tỷ đồng, đại gia liền yêu cầu đưa đến mua bán lại kiếm lời.Theo điều tra ban đầu, Dư làm thuê cho ông Bùi Văn Sang (66 tuổi, ở TP HCM), biết đại gia là người giàu có, rất mê thiên thạch. Mỗi khi hay tin nơi nào có nguồn hàng, đại gia đều tìm mua.

Để tạo niềm tin cho ông Sang, Nguyên gọi một số người dân tộc thiểu số ở Bình Thuận, Lâm Đồng giả đóng vai người sở hữu đá quý, mang mẫu thiên thạch cho đối tác kiểm chứng.

Ngày 23/6, nhóm lừa đảo đến gặp ông Sang tại quán cà phê ở huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Tại đây, chúng dùng tấm kính đặt sát hộp được cho là thiên thạch trong 5 phút thì tấm kính tự rạn nứt, vỡ từng miếng li ti.

Ông Sang tin tưởng cho đấy là thiên thạch thật, liền đồng ý mua, rồi đưa cho chúng 1,3 tỷ để đặt cọc, khi nhận “đá trời” sẽ giao đủ tiền.

Tới chiều, ông Sang gặp Nguyên, yêu cầu để người bạn đi cùng kiểm tra hàng lần nữa. Do lo sợ bị phát hiện, Nguyên giật túi sách đựng thiên thạch rồi lên xe phóng đi.

Phát hiện bị lừa, ngay sau đó ông Sang đã trình báo cho công an địa phương để kịp thời phá án.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an Khánh Hòa lần lượt bắt giữ được nhóm đối tượng, tạm thời thu hồi được gần 900 triệu đồng cho nạn nhân. Bước đầu điều tra, Nguyên khai sau khi lừa được tiền của ông Sang đã chia cho đồng bọn 200 triệu đồng.

Đã có quá nhiều vụ lừa đảo xảy ra, đây lại một lần nữa là bài học dành cho mọi người về sư nhẹ dạ khả tin.

Leave a Reply