Cách thức vượt qua khó khăn mà các doanh nghiệp cần làm

Trong quá trình phát triển kinh doanh, sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn. Do đó, việc duy trì và phát triển một doanh nghiệp lúc này là thách thức hàng đầu của các CEO. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách giải quyết vấn đề tài chính cho các công ty qua bài viết dưới đây. Tin chắc rằng với cách giải quyết hợp lý và khoa học, chắc chắn sẽ giúp công ty của bạn vượt qua khó khăn một cách ngoạn mục.

Tìm các nguồn tài chính cho công ty

Vào thời điểm khó khăn, hầu hết các công ty sẽ rơi vào tình trạng cạn kiệt nguồn tài chính. Để có thể duy trì hoạt động, trả lương cho công nhân viên thì việc tìm các nguồn tài chính là điều cần thiết. 

7 CÁCH SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG HIỆU QUẢ | Sổ Tay Doanh Trí | Học Viện Quản Lý  PACE

Hiện nay chính phủ có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp, như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét giảm lãi vay, mở các khoản vay cho doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp nên hướng đến các gói hỗ trợ mà chính phủ đưa ra để bổ sung nguồn tài chính cho công ty. Đây là một trong những cách xử lý nguồn tài chính tốt nhất.

Rà soát cắt bỏ các dự án không đem lại doanh thu

Ngoài việc tìm kiếm nguồn tài chính mới cho doanh nghiệp thì bạn cần tiến hành rà soát cắt bỏ các dự án không đem lại doanh thu. Bởi các dự án không đem lại doanh thu sẽ lãng phí nguồn lực tiền bạc và nhân lực của công ty. Khi cắt bỏ các dự án này, sẽ giúp công ty tiết kiệm được khoản tài chính để đầu tư vào các kế hoạch khả thi hơn.

Ổn định tiền mặt

Một trong những cách để vượt qua khó khăn mà các công ty, doanh nghiệp cần làm đó là ổn định lượng tiền mặt. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc có được nguồn tiền mặt ổn định sẽ giúp doanh nghiệp có được những lợi thế nhất định. 

Mặt bằng lãi suất cho vay tiếp tục ổn định từ 6% - 11%/năm

Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần tiến hành tính toán, thống kê kỹ lưỡng, cùng với đó là áp dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Duy trì việc ổn định tài chính trong thời gian khó khăn sẽ giúp công ty tìm được những bước đi vững chắc hơn. 

Cắt giảm chi phí tối đa

Việc cắt giảm chi phí rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp doanh nghiệp có được nguồn tài chính ổn định hơn. Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí cần tôn trọng quyền lợi của nhân viên. 

Để giữ được lòng nhân viên, lấy được sự đồng thuận của mọi người thì việc lấy ý kiến của nhân viên là điều cần thiết. Các doanh nghiệp có thể hoãn các kỳ nghỉ mát, các chuyến công tác của các cán bộ cũng nên giảm chi phí. 

Hi vọng với bài viết chia sẻ về cách thức vượt qua khó khăn cho các doanh nghiệp ngày hôm nay, sẽ là gợi ý tuyệt vời để các công ty có nguồn tài chính tốt nhất.

Leave a Reply