Vay ngang hàng và những lý do nên lựa chọn hình thức vay này

Vay ngang hàng và những lý do nên lựa chọn hình thức vay này

Hiện nay, nhu cầu vay vốn kinh doanh, mua nhà và thực hiện các dự định tương lai đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, các hình thức vay truyền thống gây mất nhiều công sức, thời gian cho người đi vay nhưng vẫn không đảm bảo yêu cầu vay vốn được chấp nhận. Vì vậy, hiện nay hình thức vay ngang hàng đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn đã hiểu rõ về hình thức vay vốn này chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Vay ngang hàng là gì?

Vay ngang hàng thường được biết đến với tên tiếng Anh phổ biến là Peer-to-peer lending (viết tắt là P2P). Hình thức vay này thường được cung cấp bởi các tổ chức cho vay trực tuyến dành cho các doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu vay lãi suất thấp.

Đối với vay ngang hàng, tổ chức tài chính trung gian hoàn toàn không tồn tại, người vay trực tiếp vay vốn từ tổ chức tài chính trực tuyến. Hiện nay, nhiều khoản vay ngang hàng là vay không đảm bảo, một số khác thế chấp tài sản có giá trị như đồng hồ, xe hơi, nhà đất,… Ngoài ra, còn có các khoản vay sinh viên, vay thương mại, vay ngắn hạn, cùng một số khoản vay kinh doanh đã được đảm bảo.

Vì sao bạn nên lựa chọn vay ngang hàng?

Hiện nay, vay vốn ngang hàng đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi những lý do sau đây:

Quy trình vay vốn trở nên đơn giản hơn

Vay vốn ngang hàng mang đến cho bạn dịch vụ nhanh chóng, không cần chuẩn bị hồ sơ phức tạp. Thay vào đó, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với công ty tài chính và lựa chọn khoản vay phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại.

Rất đơn giản và nhanh chóng

Với nền tảng online, mọi giao dịch của vay vốn ngang hàng đều được thực hiện tự động, tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng. Khoản vay sẽ được phê duyệt sau 72 giờ.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng. Tất cả mọi giấy tờ này đều nộp online. Bạn chỉ cần 5 phút đăng ký là đã hoàn thành thủ tục vay ngang hàng.

Tiêu chuẩn thấp hơn

Bạn có thể vay vốn trong trường hợp mức lương thấp. Công ty cho vay sẽ xác định mức độ uy tín của bạn thông qua mạng xã hội bằng cách kết nối hồ sơ với tài khoản cá nhân.

Lãi suất thấp

Mức lãi suất bạn nhận được khi vay ngang hàng khá cạnh tranh. Giờ đây, vấn đề trả nợ đã không còn là một gánh nặng lớn với người đi vay.

Không tồn tại các mức phí ngầm

Công ty tài chính đã cung cấp rõ ràng cho bạn khoản phí đăng ký và số tiền hoa hồng dành cho khoản vay ngay khi bạn đăng ký vay vốn ngang hàng. Ngoài mức phí này, bạn không còn phải thanh toán thêm bất cứ một khoản phí ngầm nào khác. 

Không chịu phạt nợ trước hạn

Hiện nay, các khoản phí trả nợ trước hạn tại các ngân hàng rất cao. Do đó, điều này gây khó khăn cho người vay vốn khi có nhu cầu thành toán nợ trước hạn. Khi đến với vay ngang hàng, bạn không còn chịu áp lực bởi các khoản phạt này nữa. Bạn chỉ cần trả hết nợ trước thời gian quy định khi vay vốn mà không cần trả thêm một khoản phí cao ngất nào khác.

Tóm lại, vay ngân hàng mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Hình thức vay này có thể giúp bạn nhanh chóng có được nguồn tiền cần thiết để kinh doanh, thực hiện những dự định đang dang dở. 

Leave a Reply