Vòng tay gỗ trầm hương – món quà ý nghĩa dành tặng cho người bạn yêu thương.

Sản phẩm vòng tay gỗ trầm hương thời gian gần đây rất được mọi người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ, công dụng và quan niệm theo hơi hướng Á đông cho rằng các vật dụng làm từ trầm hương sẽ mang lại may mắn cho người đeo. Để giúp bạn đọc chọn được nhưng mẫu vòng trang sức đẹp, phù hợp, những chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích đấy.

 

  1. Vòng tay gỗ trầm hương, tại sao lại giá trị ?

 

Bởi trầm hương là loại gỗ quí giá, đứng hàng đầu về độ hiếm cũng như công dụng. Trầm hương không nuôi trồng được mà thường phải khai thác trong các cánh rừng nguyên sinh vùng Đông Nam Á, bởi những người gọi là “ thợ săn trầm” trèo đèo lội suối, đánh đổi bằng cả tính mạng thế nên đây là loại gỗ sánh với vàng ròng. Theo quan niệm của người Á đông, hương thơm của trầm hương được mệnh danh là mùi hương của “thần linh” bởi trầm hương được sử dụng nhiều trong tôn giáo, từ Phật giá, Ấn độ, giáo đến Hồi giáo vào những nghi lễ linh thiêng nhất. Tần lớp vua chúa, quý tộc cũng rất ưa thích trầm hương, dùng trong việc tạo tác các đồ dùng đến đóng quan tài, ướp xác vì cho rằng đây là loại gỗ có thể xua đuổi tà ma, đem lại hương thơm làm trong sạch không khí cũng như ang lại may mắn, bình an cho người sử dụng. Vậy nên vòng tay làm từ trầm hương thực sự rất quý, hiếm và đắt, có tiền chưa chắc đã mua được.

Ảnh1: Vòng tay trầm hương mang lại may mắn cho người đeo.

 

  1. Trầm hương hình thành như thế nào ?

 

Nhiều người lầm tưởng rằng vòng trầm hương được làm từ một loại gỗ quý có tên là trầm hương, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Trầm hay trầm hương có tên khoa học là crassna, một loài thực vật họ trầm được hình thành do quá trình tiết dầu của cây dó bầu nhằm kháng lại sự xâm nhập của một số loài kí sinh gây hại. Chất dầu này được kết tinh lại, hình thành trên thân cây giống như những chiếc bìu sần sùi, toả ra một mùi thơm cực kỳ đặc biệt.

Ảnh2: Được kết tinh từ nguồn sinh khí đất trời nên ý nghĩa vòng tay trầm hương vô cùng lớn.

 

Theo quen niệm, việc hình thành nên trầm hương là một quá trình khá dài, chịu nhiêu tác động của môi trường nên chúng mang giá trị về mặt kinh tế cùng tinh thần rất lớn, đôi khi những loại trầm hương hảo hạng còn quí hơn vàng ròng.

 

III. Tác dụng tuyệt vời của vòng tay gỗ trầm hương.

 

Được biết đến như một loại trang sức quý hiếm hơn cả vàng, vòng tay làm từ trầm hương được so sánh như một chiếc bùa may mắn, chiếu yêu với người đeo.

Ngay từ xa xưa người ta đã tìm ra tác dụng của trầm hương giống như một món đồ trang sức tinh xảo và quí giá để phục vụ các tầng lớp vua chúa, hương thơm của trầm hương xua đuổi muỗi mang đến giấc ngủ dễ chịu hơn, được rất nhiều phi tần sử dụng. Ngày nay với cuộc sống hối hả, trầm hương vẫn tiếp tục được nhiều người mang bên mình như một vật phòng thân, vòng tay trầm hương tự nhiên thường toả ra một mùi thơm dễ chịu với đặc điểm không bao giờ mất mùi, giúp điều hoà cảm xúc, tinh thần người mang nó.

Đặc biệt khi bạn đang trong trạng thái stress hay áp lực công việc, hương thơm của trầm toả ra do quá trình ma sát của cổ tay với chuỗi hạt có tác dụng xua tan đi cảm giác tồi tệ đó, dây cũng chính là công dụng được nhắc đến trong việc xua đuổi tà khí, tính xấu của chính bản thân con người. Giống như một sợi dây liên kết vô hình của không gian, vòng tay trầm hương luôn nhận lại được nhữnng tín hiệu tích cực từ khoảng không gian bao la, giúp người mang nhận được may mắn, bình an…

Ảnh3: Mang vòng tay trầm hương giúp người ta nhận được nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

 

Ngoài ra  ý nghĩa của vòng trầm hương khi đeo bên mình theo quan niệm phật giáo sẽ mang đến cho con người một tâm hồn trong sáng , thiện lương, tránh xa điều xấu, tâm thế hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.
Hi vọng với những chia sẻ trên, quí độc giả sẽ sớm tìm được mẫu vòng tay gỗ trầm hương nguyên chất để làm món quà ý nghĩa tặng bà, tặng mẹ. Nhưng trên thị trường hiện nay có vô vàn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quí khách cần lưu ý đến những nhà cung cấp uy tín để tìm được sản phẩm xứng đáng với số tiền mình bỏ ra, tramhuonghg là một trong những thương hiệu như thế.

Leave a Reply