Passcode là gì? Tác dụng chính của Passcode với iPhone

Bạn đang tự hỏi Passcode iPhone là gì? Passcode có tác dụng gì với chiếc điện thoại của bạn? Để trả lời được những câu hỏi này thì xin mời các bạn hãy đọc và theo dõi bài viết sau đây.

Khi bạn quên passcode iPhone 6 (mật khẩu mở khóa) và nhập sai nhiều lần thì điện thoại của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào ngoài “chịu trận”. Tuy nhiên bạn vẫn có thể restore (khôi phục) để tiếp tục sử dụng nhưng cần lưu ý vài điểm quan trọng trước khi thực hiện.

Việc áp dụng Passcode trong quá trình bảo mật các thiết bị di động của Android hoặc iPhone tỏ ra hiệu quả hơn nhiều so với những gì mà người sử dụng vẫn nghĩ. Nhưng nếu vô tình người sử dụng quên mất chuỗi Passcode này thì sẽ phải làm thế nào? Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để khắc phục vấn đề này với điện thoại smartphone của Android và iPhone.

Xem thêm giá màn hình iPhone 7 tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-7.html

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp được cộng đồng người sử dụng tổng hợp và chia sẻ tự do trên Internet, nhưng phần lớn trong số đó lại không hiệu quả như họ mong đợi. Đối với một số phiên bản iOS cũ thì có 1 phương pháp khá nhanh, đó là người dùng chỉ việc tự tạo ra 1 cuộc gọi khẩn cấp “giả mạo” là có thể truy cập vào hệ thống 1 cách bình thường. Tuy nhiên, cách làm này đã không còn hiệu quả. Cách khác nữa là người dùng có thể xóa file passcode trong thư mục phân vùng gốc của iPhone sử dụng iExplorer, iPhone Browser, hoặc truy cập vào thiết bị đã được jailbreak qua giao thức SSH, và cách này cũng không còn hiệu quả nữa.

Các trường hợp quên passcode iPhone 6 và cách giải quyết

  • Trường hợp 1: Nếu iPhone 6 bị quên passcode của bạn hiện đang không có đăng nhập iCloud.

Đơn giản, bạn chỉ việc cắm máy tính để thực hiện restore qua iTunes.

Sau khi restore bạn sẽ không cần nhập mật khẩu. Bạn kích hoạt iPhone và tiếp tục sử dụng.

  • Trường hợp 2: Nếu quên passcode iPhone 6 cộng thêm bạn hiện đang đăng nhập iCloud.

Bạn tìm hiểu về cách lấy lại mật khẩu iCloud tại đây https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/lay-lai-mat-khau-icloud.html

Giờ sẽ tùy thuộc vào bạn còn nhớ mật khẩu iCloud đã đăng nhập trên máy hay không, nếu CÓ bạn dễ dàng làm như trường hợp 1 chỉ tốn thêm một bước ở màn hình kích hoạt iCloud (màn hình Activation lock).

Còn nếu bạn đã quên mật khẩu iCloud trên máy iPhone 6 thì tốt nhất bạn không nên restore máy vì kết quả còn tồi tệ hơn, máy sẽ “treo” ở màn hình Activation Lock yêu cầu bạn nhập mật khẩu iCloud!

Cách tốt nhất là bạn đem đến những trung tâm sữa chữa uy tín, chất lượng để họ hỗ trợ giải quyết vấn đề quên passcode iPhone 6 theo phần cứng hoặc phần mềm.

Xem giá thay màn hình iPhone 8 tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-8-plus.html

Nhưng đa phần thực hiện qua phần cứng nên máy bạn ít hay nhiều cũng bị ảnh hưởng. Cho nên, tài khoản iCloud là cực kì quan trọng cho những chiếc iPhone, việc bảo mật và ghi nhớ là cực cần thiết.

Leave a Reply