Một số lưu ý khi gian hạn lưu trú tại Nhật Bản dành cho du học sinh

Du học tại Nhật Bản các bạn cần có giấy chứng nhận tư cách lưu trú, tuy nhiên có nhiều bạn vẫn chưa biết nhiều về quy trình này cũng như gặp phải một số vấn đề với việc gia hạn lưu trú tại Nhật Bản. Bài viết hôm nay sẽ hỗ trợ các bạn với một số điều cần lưu ý khi gia hạn giấy tờ này lúc ở Nhật.

Tìm hiểu về văn hóa giao tiếp trong nhà hàng ở Nhật : https://yoko.edu.vn/giao-tiep-trong-nha-hang-bang-tieng-nhat/

Thời gian gia hạn cần nhớ

Đây là chú ý quan trọng mà các bạn tuyệt đối phải ghi nhớ. Khi du học tại Nhật Bản các bạn sẽ được cấp tư cách lưu trú trong thời gian tối đa là một năm cho lần thứ nhất. Sau 1 năm này, các  bạn phải đến gia hạn lưu trú nếu không muốn bị trục xuất khỏi quốc gia này. Địa chỉ gia hạn là cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và các bạn cần có đủ hồ sơ cũng như kiến thức, hiểu biết vềgiao tiếp cũng như thông thạo ngữ pháp, chữ viết, bảng chữ kanji, katakan….phù hợp cho việc gia hạn này.

gia hạn visa Nhật

Tránh rơi vào bẫy của lừa đảo

Cần phải lưu ý quan trọng điểm này đối với các bạn đang có ý định du học Nhật Bản. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật là một loại giấy tờ cực kỳ quan trọng với mọi người khi đi du học hay làm thực tập sinh. Một cách khác chỉ cần bạn sở hữu giấy này thì 100% các bạn sẽ được cấp nhận học tập cùng làm việc tại nước này.

Tuy nhiên, lợi dụng niềm tin của khá nhiều người muốn có cơ hội du học, hiện nay có nhiều công ty, trung tâm làm giả loại giấy tờ này để lừa đảo nhiều người. Rất nhiều người đã mắc bẫy vì loại giấy này ít được công khai nên thật giả lẫn lộn mà bạn không hề hay biết. Bởi vậy mà nhiều người đã thất vọng và tiền mất tật mang khi trao lầm niềm tin vào các công ty, đơn vị hay cá nhân lừa đảo như thế.

Hi vọng với các thông tin đã chia sẻ cần lưu ý kể trên, các bạn sẽ hiểu thêm về giá trị của việc gia hạn cũng như tránh các môi giới gia hạn giúp bạn. Tránh một việc nhỏ có thể khiến bạn gặp phiền phức lớn. Chúc các bạn luôn vững vàng và có cuộc sống du học tại Nhật Bản tốt đẹp.

Leave a Reply