Mách bạn cách mua nhà giá rẻ không phải ai cũng biết?

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu mua đất đai để ở rất cao, bất chấp tình hình ảm đạm của thị trường bất động sản. Nhưng việc tìm mua một căn nhà ưng ý không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin mách bạn một số kinh nghiệm lựa chọn nhà ở với chi phí hợp lý giá rẻ.

1. Chú ý thông tin pháp lý

Trước khi bạn muốn mua 1 căn nhà nào đó trước tiên bạn phải tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến mảnh đất mình cần mua đó xem giấy tờ pháp lý bạn không lên vì lý do ham mua nhà giá rẻ mà quên đi các yếu tố về pháp lý như sổ đỏ gốc.

Mách bạn cách mua nhà giá rẻ không phải ai cũng biết?

Mách bạn cách mua nhà giá rẻ không phải ai cũng biết?

Có nhiều trường hợp 1 số người vì ham giá quá rẻ nên chấp nhận mua đất chưa có sổ đỏ, chỉ có giấy viết tay. VÌ vậy khi có chuyện gì xảy ra thì sẽ không được pháp luật công nhận và giải quyết.

Trước khi mua nhà bạn phải đọc thật kỹ hợp đồng,phần nào không hiểu thì phải hỏi lại ngay, còn nếu bạn không am hiểu về đất đai bạn nên thuê luật sư để giúp bạn hiểu rõ hơn.

2. Không nên mua đất khi thị trường đang “sốt”

Mùa hạ chính là thời điểm giá nhà đất leo thang khiến cho thị trường nhà đất nhộn nhịp hơn các mùa khác trong năm.bên cạnh đó tâm lý sợ mất của người mua nên giá bất động sản có thể tăng lên theo từng ngày. Vì vậy,bạn không nên mua đất vào thời điểm này.

Thời điểm bạn muốn mua đất giá rẻ thì thời điểm là từ cuối mùa đông đến hết mùa xuân thì giá đất là tốt nhất. Vì thời gian này cung lớn hơn cầu và giá bị đẩy lên cao hơn so với giá trị thực.

3. Tìm hiểu vị trí địa lý của ngôi nhà

Trước khi mua nhà bạn nên tìm hiểu về vị trí địa lý và khoảng cách di chuyển,giao thông có thuận lợi không ,nhu cầu và tầm giá như trên nên lựa chọn căn nhà cách trung tâm Thành phố hoặc nơi bạn làm việc trong bán kính khoảng 10km – 12km. Nên lựa chọn bất động sản ở khu vực có giao thông thông thoáng hơn, kết nối thuận lợi về trung tâm và nơi bạn làm việc.

Về mức độ hoàn thiện, nên lựa chọn những căn nhà được giao ở mức độ hoàn thiện, ít nhất là mức cơ bản để bạn không hoặc ít phải bỏ thêm chi phí hoàn thiện nhà.

Nguồn: http://tuvanluatpbt.com/

Leave a Reply