Vấn đề đất đai

Kế hoạch của chính phủ để thu hồi đất mà không có đền bù đã gây ra EFF và DA chống lại nhau trong quốc hội, đe doạ một hiệp ước liên minh ở cấp thành phố.

Sự chia rẽ giữa hai bên đã xuất hiện vào buổi sáng thứ hai trong cuộc tranh luận của nghị viện về quốc gia của Tổng thống Cyril Ramaphosa về địa chỉ của quốc gia mà ông đã chuyển giao vào tối thứ Sáu.

Phát biểu trong cuộc tranh luận, lãnh đạo DA Mmusi Maimane gợi ý rằng việc tước đoạt đất đai mà không bồi thường là trái với các quyền sở hữu tư nhân được ký kết theo hiến pháp, trong khi lãnh đạo của EFF Julius Malema cho biết quan điểm của Maimane có thể làm cho hợp tác ở thành phố của họ có nguy cơ sụp đổ.

Ramaphosa hôm thứ sáu thông báo rằng chính phủ sẽ thực hiện chính sách tước đoạt đất đai mà không có bồi thường sau khi thông qua nghị quyết của ANC tại hội nghị quốc gia vào tháng 12 năm ngoái.

Kết quả hình ảnh cho vấn đề đất đai

Tuy nhiên Maimane đã thúc giục Ramaphosa xem xét lại chính sách mới của chính phủ về cải cách ruộng đất nhanh, nói rằng có nhiều cách giải quyết vấn đề này.

Maimane nói: “Chúng tôi có thể đẩy mạnh cải cách ruộng đất bằng cách loại bỏ tham nhũng và không hiệu quả. Chúng ta có thể có một khu vực nông nghiệp phát triển mạnh, đa dạng, sản phẩm tuyệt vời lấp đầy các kệ hàng trên toàn thế giới.

“Nhưng chúng tôi hoàn toàn không thể có được điều này nếu nông dân không biết liệu đất đai của họ sẽ được lấy từ họ mà không có bất kỳ khoản đền bù nào. cả hai. ”

Quan điểm của Maimane về vấn đề này đã phản ứng giận dữ của Malema, người đã cảnh báo rằng vị trí của DA trên đất liền có thể khiến liên minh của họ ở các thành phố đô thị khác gặp nguy hiểm.

DA đang điều hành các đô thị của Tshwane, Johannesburg và Nelson Mandela Bay thông qua sự hỗ trợ của EFF.

“Tôi muốn cảnh báo anh ấy, lãnh đạo phe đối lập, rằng bạn ở lại trong các siêu thị sẽ phụ thuộc vào thái độ của bạn về việc tước đoạt đất mà không bồi thường”, Malema nói với tiếng chào mừng của các nghị sĩ EFF.

“Tôi muốn cảnh báo ông về điều đó, đó là vấn đề cơ bản sẽ làm cho chúng tôi chiến đấu với bạn vì bất cứ ai phản đối việc chiếm hữu đất mà không bồi thường là kẻ thù của nhân dân chúng ta và một người như vậy sẽ bị xử lý.”

Sự khác biệt về đất đai đã lan sang một bên, Maimane và Malema kêu gọi Ramaphosa bắn các bộ trưởng như Faith Muthambi, Bathabile Dlamini, Bongani Bongo và Des Van Royen.

Leave a Reply