Mở công ty kinh doanh dược phẩm cần tìm hiểu những thông tin gì?

Dược phẩm không phải là một ngành kinh doanh thông dụng, nó đòi hỏi những điều kiện và thủ tục nhất định. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây.

Để kinh doanh dược phẩm, doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Người quản lý chuyên môn về dược phải là dược sỹ đại học đã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với loại hình kinh doanh .
  • Cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự trong doanh nghiệp phải đáp ứng được tiêu chuẩn thực hành tốt của việc phân phối thuốc gọi tắt là GDP bao gồm 17 quy trình chuẩn do Bộ Y tế quy định và được cơ quan quản lý Nhà nước cấp.

Phải đăng ký thành lập doanh nghiệp dược phẩm trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.  Chúng ta cần chú ý những điều sau:

  • Tên công ty của bạn không được trùng lẫn hoặc na ná với doanh nghiệp khác
  • Trong doanh nghiệp phải có người quản lý có chứng chỉ hành nghề tương ứng với lĩnh vực hoạt động, nếu bạn không có chứng chỉ hành nghề về dược, bạn có thể thuê người làm quản lý thay bạn, chỉ cần người này đủ bằng cấp về dược theo yêu cầu.
    – Địa chỉ công ty không được phép đặt tại chung cư, nhà tập thể hoặc tất cả các địa điểm bị cấm dùng làm trụ sở công ty  theo quy định ty ví dụ như: Nhà xây trên đất nông nghiệp, đất dự án chưa chuyển đổi mục đích,…
    – Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải là người  không thuộc đối tượng bị hạn chế đăng ký kinh doanh hoặc bị cấm đăng ký kinh doanh. Trường hợp kho chứa dược phẩm, dược liệu không đồng thời là trụ sở công ty thì sau khi công ty thành lập các bạn cần bổ sung địa chỉ kho hàng hoặc  về địa điểm kinh doanh công ty vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Lưu ý quan trọng đó là người đứng đầu địa điểm kinh doanh cũng phải có chứng chỉ hành nghề dược.

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Đầu tiên chúng ta cần giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

– Tiếp theo cần dự thảo điều lệ công

– Một trong những giấy tờ cần thiết nữa đó là  danh sách cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc Danh sách thành viên Công ty TNHH có hai thành viên trở lên;

– Bản photo  tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc thành viên sáng lập Công ty TNHH, bản sao này không cần công chứng.

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những công ty chuyên làm dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội để được thành lập 1 cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

Nguồn: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN LẠC VIỆT

 

Leave a Reply